Hyundai Đắk Lắk

  • 0945055558
  • quang.hyundaidaklak@gmail.com
  • Elantra
  • Accent
  • Santafe

Hyundai lên kế hoạch xuất khẩu ô tô từ Trung Quốc sang ASEAN

Trước đó, Hyundai cùng KIA từng gặt hái được rất nhiều thàng công khi xếp thứ 3 về thị phần tại Trung Quốc - thị trường ô tô lớn nhất thế giới trong những năm qua.
Tuy nhiên, căng thẳng ngoại giao giữa Trung Quốc và Hàn Quốc xảy ra vào cuối năm ngoái, khiến người tiêu dùng Trung Quốc “quay lưng” với các loại hàng hoá Hàn Quốc. Chính điều này  phần nào ảnh hưởng đến doanh số bán hàng cững như hình ảnh thương hiệu của Hyundai tại thị trường Trung Quốc.
Hyundai lên kế hoạch xuất khẩu ô tô từ Trung Quốc sang ASEAN - ảnh 1
Lafesta một trong những mẫu xe Hyundai đang được sản xuất tại Trung Quốc
Đến nay, theo hãng tin Newswire quan hệ ngoại giao giữa hai nước đã bình thường hoá nhưng tình hình kinh doanh của Hyundai vẫn đang chững lại, chưa thể hồi phục như trước đây. Doanh số bán xe Hyundai tại Trung Quốc trong tháng 7.2018 chỉ đạt 30.018 xe, giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây được xem là tháng có doanh số bán hàng thấp nhất của kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.
Trước khi căng thẳng ngoại giao giữa hai Trung Quốc và Hàn Quốc xảy ra, Hyundai - KIA luôn chiếm thị phần hơn 8% trên thị trường ô tô Trung Quốc. Đỉnh điểm vào năm 2012 khi thị phần Hyundai - KIA tăng lên đến 10,5%. Tuy nhiên, đến nay con số này đã sụt giảm còn 4,4%.
Hiện tại, Hyundai đang có 5 nhà máy sản xuất ô tô tại Trung Quốc, vì vậy để hạn chế rủi ro Hyundai đang lên kế hoạch xuất khẩu ô tô từ Trung Quốc sang các thị trường trong khu vực Đông Nam Á, điều mà các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã làm từ lâu.
Bấm Đây trở về trang